Cây lưỡi mèo – Cây phong thủy cho khí oxi ban đêm

Ngày nay, cây phong thủy, cây cảnh để bàn, cây trong nhà là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Điểm cộng lớn nhất cho cây lưỡi mèo được nhiều người yêu thích và trồng chúng là  cây lưỡi mèo được cho là cây giúp xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà và lại cho khí O2 vào ban đêm giúp cho không khí trong nhà được cải thiện đặc biệt là cho phòng ngủ.

Cây lưỡi mèo ( Sansevieria trifasciata var. hahnii) là một cây mọng nước, có họ hàng rất gần với cây lưỡi hổ, cây lưỡi cọ. Cây này có đặc điểm hình thái và sinh trưởng rất giống với cây lưỡi hổ, chỉ khác là cây này có lá rộng hơn và cây thấp lùn hơn.

cay-luoi-meo-1

 

Cây lưỡi mèo có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm, vẻ ngoài gần như không thay đổi trong suốt một năm. Đặc biệt là khi sống trong môi trường ổn định như trong phòng, trong nhà. Cây lưỡi mèo gần như không có thân, mà chỉ có lá mọc từ gốc. Các lá cây có hình elip nhưng thuôn nhọn ở đầu, lá mọc ôm vào với nhau trông như những cánh hoa. Lá mọng nước, trơn, dày bóng, xanh bóng, trên bề mặt lá có các đường vằn vằn xếp song song và cắt ngang lá. Tuy nhiên, cũng có một số giống cây không có đường vằn mà có đường sọc màu vàng ở mép lá.

Lưỡi mèo là một trong số những loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, thách thức mọi loại hình thời tiết, điều kiện đất đai. Loài cây này có vừa có thể trồng trên đất đá sỏi vừa có thể sống thủy sinh, lại vừa sống được trong điều kiện nước tưới thất thường. Nó vừa sống được dưới ánh nắng Mặt trời, vừa sống được trong điều kiện ánh sáng điện huỳnh quang.

Bạn có thể nhân giống cây lưỡi mèo theo hai cách: tách cụm từ cụm cây mẹ hoặc giâm lá. Vì tốc độ phát triển của cây lưỡi mèo thuộc nhóm rất chậm nên cách nhân giống thứ 2 được sử dụng phổ biến hơn.

Cây lưỡi mèo không chỉ được dùng trang trí cho nhà ở, văn phòng làm việc mà còn có mặt tại nhiều nơi như quán cà phê, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, hội nghị và trong các chương trình sự kiện lớn. Với không gian hiện đại nhiều phòng ốc khép kín như hiện nay thì lưỡi mèo là một trong số những lựa chọn cây văn phòng tuyệt vời cho bạn.

Cũng như anh chị em họ hàng của nó là cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo cũng nằm trong danh sách của NASA các cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí tốt nhất. Loài cây này hấp thụ các chất độc từ không khí như: benzen, carbon monoxide, chì,  formaldehyde, nicotine, toluene, xylene,…những chất này có khả năng gây ung thư phổi và các bệnh mãn tính khác nếu tiếp xúc về lâu về dài. Nhờ vào tác dụng tuyệt vời này mà môi trường xung quanh bạn trở nên trong lành, mát mẻ hơn, không chỉ thể chất mà cả tâm trí bạn cũng sẽ luôn được mạnh khỏe.

Một điểm thú vị nữa của cây lưỡi mèo mà không phải ai cũng biết đó chính là nó có khả năng tạo khí O2, hấp thụ CO2 ngay cả khi vào ban đêm, vì thế nên bạn hoàn toàn có thể trồng cây này trong phòng ngủ của mình.

Xét về mặt phong thủy, cây lưỡi mèo là một cảnh có khả năng trừ tà, diệt quỷ, bảo vệ chủ nhân của nó khỏi mọi hiểm nguy, tai ương. Đồng thời cũng mang lại nhiều may mắn và các cơ hội trong cuộc sống. Nó giống như một chiếc bùa hộ thân vậy, nhưng cũng là một sinh vật sống cần được yêu thương và chăm sóc mỗi ngày.

Vừa có ý nghĩa phong thủy lớn lại có tác dụng thanh lọc không khí vượt trội nên cây lưỡi mèo là một trong những cây phong thủy để bạn rất được ưa chuộng. Hãy để cây lưỡi mèo được cải thiện không gian sống của bạn, giúp bạn có thêm nguồn sinh khí tươi trẻ!

Leave a Reply