Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí gia đình

Gia đình bạn có đang sử dụng 1 chiếc máy nén khí gia đình để phục vụ các nhu cầu thường ngày không? Nếu có, bạn đã nắm được các lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng máy nén khí gia đình chưa? Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để nắm được thông tin.

Máy nén khí gia đình là loại máy ra sao?

Là loại máy với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong quá trình di chuyển, phục vụ các công việc thường ngày như bơm hơi xe, xì bụi nội thất trong nhà… nhưng công việc lượng khí nén yêu cầu không lớn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các hộ gia đình có thể lựa chọn loại máy không dầu hoặc có dầu. Song xu hướng các hộ gia đình thường sử dụng máy nén khí không dầu nhiều hơn vì khí sinh sạch và an toàn với sức khỏe.

Các lỗi hay gặp khi sử dụng máy nén khí gia đình

Máy nén khí không chạy 

Khi trường hợp này xảy ra bạn cần kiểm tra các thành phần sau của máy:

  • Nút dừng khẩn cấp máy nén khí có hoạt động không
  • Kiểm tra nguồn điện xem có bị mất điện hay không? Điện áp đã đáp ứng đủ công suất điện năng mà máy đặt ra chưa?
  • Dây dẫn điện có bị đứt hay không?
  • Kiểm tra các rơ le của máy nén khí gia đình xem có bị nhảy hay không?

Nếu như kiểm tra tất cả các trường hợp trên thấy không có gì bất thường, nguyên nhân có thể là do mô tơ đã bị cháy.

Rơ-le máy nén khí gia đình không hoạt động

Rơ-le là bộ phận giúp kiểm soát máy nén, đảm bảo máy luôn hoạt trong ngưỡng an toàn, hạn chế các rủi ro gặp phải như tình trạng quá tải hoặc tụt áp đột ngột trong quá trình sử dụng.

Với trường hợp phát hiện rơ-le bị hỏng bạn cần thay thế rơ-le máy kịp thời và kiểm tra lại nguồn điện trước khi đưa máy vào vận hành tiếp tục.

 

Máy nén khí bị rỉ nhớt tại đầu bơm

Nguyên nhân có thể là do:

  • Sử dụng quá nhiều nhớt, hoặc loại nhớt đang sử dụng không phù hợp với máy
  • Lỗ thông hơi trên ốc châm nhớt bị tắc

Bạn cần xác định được nguyên nhân của vấn đề là do đâu, từ đó tìm hiểu những giải pháp kịp thời sửa chữa để không ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Đầu máy nén khí có mức giá không hề cao, nếu đầu máy nén khí của bạn đã sử dụng được lâu, có thể đầu máy đã hết tuổi thọ. Bạn nên tham khảo thay thế đầu máy mới để đảm bảo chất lượng hoạt động.

Tham khảo đầu máy nén khí chính hãng đang được ưa chuộng nhất, thay thế cho mọi loại máy nén khí các thương hiệu khác nhau cùng mức công suất: cac loai dau may nen khi

Phát hiện nước có lẫn trong khí nén đầu ra

Trường hợp này, bạn cần khắc phục bằng cách kiểm tra van xả nước tự động trong hệ thống khí nén của máy nén khí gia đình xem chúng có hoạt động tốt không.

 Nếu phát hiện hư hỏng, cần thay thế kịp thời tránh ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng của máy

Máy hoạt động phát ra tiếng ồn lớn

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là do máy không được vệ sinh định kỳ thường xuyên dẫn đến bụi bẩn bám vào máy trong quá trình hoạt động, lâu ngày bụi bẩn tích tụ càng nhiều khiến máy khi hoạt động phát ra tiếng ồn lớn.

Hãy kiểm tra, lau dọn máy định kỳ tránh trường hợp bụi bẩn ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Máy nén khí mini gia đình thường có tuổi thọ từ 3- 7 năm túy theo chế độ sử dụng, chế độ bảo trì bảo dưỡng của các gia đình. Nếu máy thường xuyên gặp các lỗi hỏng hóc, sửa nhiều lần, bạn nên thay thế máy nén khí gia đình bằng 1 máy nén khí mini mới. Máy nén khí được phân phối phổ biến trên thị trường, mức giá vô cùng cạnh tranh. Các thương hiệu máy nén khí có sản xuất máy nén khí mini dành cho gia đình: máy nén khí piston Lucky, máy nén khí piston Pegasus, máy nén khí piston Puma.

Máy nén khí piston Puma là thương hiệu máy nén khí cố mức công suất đa dạng từ nhỏ 1/2hp đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình, phân phối phổ biến, giá lại rất hợp lý: cac loai may nen khi piston puma

 

Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại: 0934.423.166 để được tư vấn miễn phí. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply