5 phút với các cách ủi áo dài học sinh cực kỳ nhanh chóng 

Bạn đang muốn sở hữu áo dài học sinh phẳng mượt, trắng như mới nhưng chưa tìm được cách cải thiện ưng ý. Vậy theo dõi ngay và thực hiện cách ủi áo dài học sinh chỉ với 5 phút cực kỳ nhanh chóng dưới đây của Baamboo để biến hình cho bộ áo dài học sinh của mình ngay thôi nào. 

Các bước ủi áo dài học sinh cực kỳ nhanh chóng với thời gian ngắn nhất

Dưới đây là cách ủi áo dài học sinh chỉ với thời gian vô cùng ngắn để giúp nàng bảo quản áo dài học sinh tốt nhất. Trước tiên. hãy chuẩn bị bàn là hơi nước và bật máy trước 5 phút trước khi sử dụng để ủi áo dài học sinh hiệu quả hơn. 

Tiếp theo, trải áo dài lên bàn hoặc một mảng phẳng lớn và lót một tấm vải mỏng ở phía dưới. Với các chất vải thường dùng để may áo dài học sinh, cách ủi áo dài học sinh theo thứ tự khá quan trọng. Hãy bắt đầu từ phần cổ áo đến phần cánh tay áo, sau đó là phần cổ tay áo và cuối cùng là phần tà áo dài.

Hướng dẫn ủi áo học sinh phần cổ áo

Phần cổ áo dài được may khá cứng bởi vậy đây chính là phần đầu tiên bạn nên quan tâm khi ủi áo dài học sinh. Đa số hiện nay nữ sinh theo đuổi các xu hướng thời trang với các cổ áo dài học sinh đẹp và độc đáo như áo dài học sinh cổ vuông, cổ trái tim,…. Vì vậy, cần thật tỉ mỉ và cẩn thận mỗi khi ủi phần cổ áo dài. 

thuc-hien-ui-can-than-phan-co-ao-dai-hoc-sinh

Thực hiện ủi cẩn thận phần cổ áo dài học sinh

Hướng dẫn ủi áo dài học sinh phần tay áo

Cách ủi áo dài học sinh sau bước ủi phần cổ áo dài tiếp theo chính là bước ủi phần tay áo. Phần tay áo dài bao gồm kiểu áo dài học sinh tay dài cho đến áo dài tay lỡ duyên dáng. Tuy nhiên, trong bước này nàng đều thực hiện ủi phần tay áo từ trên xuống dưới khi tà áo thật phẳng, sau đó là xung quanh phần cổ tay áo cho đến khi phần tay áo thật mềm mượt và căng bóng.

Hướng dẫn ủi áo dài học sinh phần tà áo 

Đến bước ủi áo dài học sinh khá quan trọng và cần được lưu ý nhất là phần tà áo. Do phần tà áo có diện tích khá lớn và có các kiểu tà khác nhau như áo dài 2 tà, áo dài 4 tà hay áo dài tà chữ A độc đáo mà nàng cũng cần lưu ý. Thông thường, khi ủi phần tà áo dài, để bảo quản được chất liệu áo dài hiệu quả hơn, bạn nên lật mặt trái của áo dài và tiến hành ủi theo chiều từ trên xuống dưới. Lưu ý, bạn chỉ cần ủi áo dài theo một chiều nhất định để áo dài được phẳng và đều màu hơn, tránh xuất hiện nếp nhăn.

Trong trường hợp nếu thực hiện ủi áo dài được may từ vải gấm, bạn nên để lại các hoạ tiết này sau và tập trung ủi phần bên trong của tà áo. 

Gợi ý cách ủi áo dài học sinh nhanh chóng và siêu phẳng 

Để áo dài không bị nhăn, không bị rách, không bị mất màu,…. hãy áp dụng các lưu ý về cách ủi áo dài học sinh dưới đây để bảo quản áo dài tốt nhất.

  • Không sử dụng nước giặt có chứa chất tẩy rửa mạnh 
  • Giặt áo dài đúng cách, tránh sử dụng máy giặt
  • Sử dụng nước xả vải để đem lại sự mềm mịn cho áo dài
  • Lựa chọn bàn ủi hợp lý để ủi áo dài hiệu quả
  • Điều chỉnh nhiệt độ ủi áo dài phù hợp, không tăng nhiệt độ đột ngột 
  • Treo áo dài ở nơi thoáng mát sau khi đã ủi 
  • Không nên ủi áo dài khi áo dài đang quá khô, nên giữ độ ẩm nhất định khi ủi áo dài học sinh
  • Không ủi mặt trước của áo dài học sinh 
goi-y-cach-ui-ao-dai-hoc-sinh-nhanh-chong-va-sieu-phang 

Gợi ý cách ủi áo dài học sinh nhanh chóng và siêu phẳng 

Lý do làm ẩm áo dài học sinh trước khi ủi áo dài

Nếu bạn không giặt áo dài đúng cách hay ủi áo dài một cách ngẫu nhiên, không cân nhắc kỹ lưỡng có thể làm hủy hoại áo dài của bạn bất cứ lúc nào. Hiện nay, áo dài học sinh Việt Nam đa số được may từ chất liệu vải lụa, vải gấm, vải voan tơ,… khá nhạy cảm và chất liệu cũng khá mỏng. Vì vậy, áo dài sẽ rất nhạy cảm và dễ co chất vải, hỏng vải khi tiếp xúc đột ngột với nhiệt độ cao. Bởi vậy, làm ẩm áo dài trước khi ủi là việc khá quan trọng.

Bên cạnh đó, làm ẩm áo dài sẽ giúp quá trình ủi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, những nếp nhăn trên áo dài sẽ biến mất dễ dàng hơn. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý xịt một chút nước lên bề mặt áo dài để ủi áo dài học sinh được hiệu quả nhất.

lam-am-ao-dai-truoc-se-giup-qua-trinh-ui-dien-ra-nhanh-chong-va-hieu-qua-hon

Làm ẩm áo dài trước sẽ giúp quá trình ủi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

Cách ủi áo dài học sinh không hề khó khăn khi áp dụng các bước thực hiện khá đơn giản bên trên của Baamboo. Hãy áp dụng ngay để bảo quản áo dài và giữ cho áo dài của mình luôn mang vẻ đẹp trắng tinh, mềm mịn nhất nhé.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và giữ được màu áo dài tốt nhất, hãy lựa chọn vải may áo dài học sinh chất lượng để luôn có những tà áo dài thật đẹp để mặc đến trường: https://baamboo.com/10-loai-vai-may-ao-dai-hoc-sinh-dep-va-phu-hop-voi-moi-co-nang/

Leave a Reply