Cách xử lý khi xe ô tô bị chết máy đột ngột

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô bán tải và bị chết máy đột ngột khi đang di chuyển mà không biết nên giải quyết thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng tránh và khắc phục tình trạng xe ô tô bị chết máy đột ngột nhé!

Nguyên nhân xe ô tô bị chết máy đột ngột

Ô tô bị chết máy do tắc nguyên liệu, không bơm được cho động cơ

Nguyên liệu được cung cấp cho xe ô tô bán tải thường là dầu diesel thực chất có chứa rất nhiều tạp chất và cặn bẩn. Sau một thời gian sử dụng xe, lượng cặn bẩn này sẽ tích tụ lại ở bộ lọc nhiên liệu dẫn đến bị tắc, nhiên liệu sẽ không bơm đủ nên để động cơ hoạt động. Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến trường hợp xe bán tải bị chết máy đột ngột.

xe-ban-tai-chet-may

Xe ô tô bị chết máy

Hệ thống làm mát của xe bị hỏng

Trong tất cả những nguyên nhân khiến xe bán tải bị chết máy thì nguyên nhân hỏng hệ thống làm mát chiếm chủ yếu. Sau một thời gian sử dụng, nếu như không thường xuyên kiểm tra định kỳ, hệ thống làm mát của bạn rất dễ bị hư hỏng do thiếu nước làm mát hoặc bị rò rỉ khiến động cơ quá nóng và bị bó máy

Xe bán tải chết máy do ngập nước

Vào mùa mưa, không khó để bắt gặp một chiếc xe ô tô bị chết máy do ngập nước. Khi nước ngập quá bánh xe, nó sẽ tràn vào trong hệ thống lọc gió, động cơ, gây hư hỏng, chết máy xe vừa nguy hiểm lại tốn kém chi phí sửa chữa.

xe-o-to-bi-chet-may

Xe ô tô bị ngập nước rất dễ chết máy

Cách khắc phục xe bán tải bị chết máy đột ngột

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xe bán tải bị chết máy đột ngột, do đó cách khắc phục cũng tùy vào trường hợp cụ thể.

Đối với những chiếc xe bị chết máy do không bơm được nhiên liệu lên động cơ, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc nhiên liệu, bơm nhiên liệu và vệ sinh nó định kỳ để tránh hỏng hóc, tắc nghẽn do tích tụ cặn bẩn.

Đừng quên kiểm tra hệ thống làm mát của xe, bổ sung nước mát thường xuyên để động cơ có thể hoạt động tốt nhất, tránh bị bó cứng do máy quá nóng.

Trang bị thêm các loại phụ kiện bên ngoài như bộ body kit có ốp dán keo 3M để giảm thiểu tình trạng ngập nước vào các chi tiết nhỏ

Xem thêm: Body kit Mazda BT-50

xe-o-to-bi-chet-may-1

Hãy kiếm cơ sở sửa chữa xe gần nhất

Đối với xe bị chết máy do ngập nước, hãy tìm một cơ sở sửa xe gần nhất để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Đồng thời cũng lắp đặt thêm ống thở cho xe bán tải, phòng tránh những lần bị ngập nước sau. Lắp ống thở cho xe bán tải sẽ giúp xe thoải mái di chuyển dù có bị ngập nước qua bánh xe. Bạn có thể tìm mua các mẫu ống thở cho xe bán tải tại website: https://doxebantai.com.vn/

Leave a Reply