Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh Hỏa cũng là một cách để mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những loại cây hợp với người mệnh Hoả ngay trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm chung của những người mệnh Hoả

Người Mệnh Hỏa tượng trưng là biểu tượng của ngọn lửa, tượng trưng cho sự nhiệt huyết. Những người mang mệnh Hoả đều là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, năng động và tích cực. Họ cũng là những người rất phóng khoáng, có tinh thần sáng tạo.

Tuy nhiên, những người mang cung mệnh Hoả lại thiếu kiềm chế, nhiều lúc bốc đồng và nóng tính.

Theo quy luật ngũ hành, người mang mệnh Hoả sẽ hợp với mệnh Hoả, mệnh Mộc (mộc sinh hoả) và mệnh Thổ (hoả sinh thổ) nên khi lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh Hoả, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn cây mang tính tương sinh với gia chủ mệnh Hoả.

cay-phong-thuy-trong-nha-cho-nguoi-menh-hoa-1

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh Hoả

Lưu ý khi chọn cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn những loại cây mang tính tương sinh cho gia chủ mệnh Hoả là cách để phát huy tối đa tác dụng phong thuỷ với những người mệnh Hoả. Những cây mang tính tương sinh với người mệnh Hoả là cây thuộc mệnh Hoả, cây thuộc mệnh Mộc và mệnh Thổ.

  • Cây thuộc mệnh Hoả là các cây có màu cam, đỏ, hồng, tím
  • Cây thuộc mệnh Thổ là các cây có màu nâu, vàng đất, nâu đậm
  • Cây thuộc mệnh Mộc là cây có màu xanh lá đậm, xanh thẫm.

Khi chọn cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa, bạn cũng cần tránh các loại cây thuộc mệnh Kim và mệnh Thuỷ vì đây là 2 mệnh tương khắc với mệnh Hoả

  • Cây thuộc mệnh Thuỷ cần tránh là các cây có màu xanh dương
  • Các cây thuộc mệnh Kim cần tránh là cây có màu trắng, màu vàng

Gia chủ tuổi Bính Dần mang mệnh Hoả cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà. Khi lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần, nên lựa chọn các loại cây phong thuỷ thuộc mệnh Hoả sẽ là tốt nhất, hoặc cũng có thể chọn cây phong thuỷ mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ.

Các loại cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa được ưa chuộng nhất

Gia chủ mang mệnh Hoả có thể lựa chọn một trong những loại cây cảnh phong thuỷ sau để đặt trong nhà, giúp thu hút vượng khí và tài lộc cho cả gia đình. Công ty Nhà phố Net gợi ý cho bạn các loại cây phong thuỷ trồng trong nhà hợp với gia chủ mệnh Hoả chi tiết dưới đây.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có lá là sự kết hợp của 3 màu hồng, xanh lá mạ và xanh đậm. Tuỳ từng cây mà sắc hồng trên lá cũng có thể thay đổi hoặc sự phân bổ 3 màu trên lá sẽ khác nhau. Chính bởi các màu sắc trên lá cây Vạn Lộc có màu hồng là chủ đạo nên loài cây này được coi là cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh Hoả, giúp gia chủ mệnh Hoả có nhiều tài lộc và may mắn.

Bạn nên chọn cây vạn lộc có nhiều sắc hồng vì những cây này rất tốt với phong thuỷ người mệnh Hoả.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý cũng là loài cây có lá mang sắc hồng đa xen sắc xanh đậm, khá giống với cây Vạn Lộc tuy nhiên kích thước lá nhỏ hơn và sắc hồng trên lá cũng ít hơn cây Vạn Lộc.

Cây Phú Quý là một trong những loài cây phong thuỷ trong nhà được trồng phổ biến và đặc biệt rất phù hợp với người mệnh Hoả. Cây tượng trưng cho phú quý, giàu sang. Đồng thời, đây cũng là loài cây dễ trồng, chăm sóc, có thể thích nghi trong nhiều điều kiện sống khác nhau.

Cây Phú Quý còn được sử dụng làm quà tặng mỗi dịp đầu xuân năm mới với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn có kích thước nhỏ, có cánh hoa màu đỏ nên rất phù hợp với người mang mệnh Hoả. Loài cây này có khả năng sinh trưởng lâu năm, dễ chăm sóc nên được nhiều người lựa chọn để làm cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh Hoả.

Theo phong thuỷ, cây Hồng Môn tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt của đôi lứa. Trồng cây Hồng Môn trong nhà giúp tình cảm vợ chồng được bền chặt, vui vẻ, hạnh phúc.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có lá màu xanh đậm, thuộc hành Mộc, tương sinh với những người mệnh Hoả. Cây Ngũ Gia Bì khi mọc ngoài tự nhiên có kích thước lớn và lá xoà ra các hướng rất cân đối.

Cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, gia chủ mệnh Hoả trồng cây này mang lại nhiều may mắn và cũng thể hiện được quyền lực. Loài cây này cũng có tác dụng thanh lọc không khí và hạn chế các bức xạ rất tốt.

cay-phong-thuy-trong-nha-cho-nguoi-menh-hoa-2

Cây Ngũ Gia Bì là cây phong thuỷ hợp với người mệnh Hoả

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên Đỏ có phần lá phía trên còn non có màu đỏ, sau một thời gian lá chuyển sang màu xanh khi trưởng thành. Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa tốt đẹp về đường học tập, công danh sự nghiệp, tượng trưng cho sự may mắn, thành công và đỗ đạt. Cây Trạng Nguyên đỏ ở phương Tây còn được coi là loài cây Giáng sinh vì chúng thường nở hoa vào lễ tạ ơn.

Trên đây là các gợi ý của chúng tôi về cách lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà cho người mệnh Hoả và những loại cây phù hợp mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được cây phù hợp.

Để phát huy được nhiều năng lượng tích cực và đón nhiều tài lộc, gia chủ mệnh Hoả cũng nên lựa chọn các cây phong thuỷ phòng khách phù hợp. Không gian phòng khách sẽ ấm cúng, trang trọng và thu hút được nhiều vượng khí hơn. Bạn có thể tham khảo cây phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả tại đây: https://nhaphonet.vn/cay-de-phong-khach-hop-menh-hoa/

Leave a Reply