Gạt mưa ô tô khung sắt – cấu tạo, đặc điểm, giá thành

Gạt mưa ô tô khung sắt hay còn gọi là gạt mưa có xương và gạt mưa xương sắt. Đây là loại gạt mưa đã ra đời từ khá lâu trước đây và cũng đã từng rất phổ biến. Tuy nhiên hiện nay, với sự xuất hiện của hàng loạt các loại gạt mưa mới hiện đại và ưu việt hơn, gạt mưa ô tô khung sắt đã không còn được ưa chuộng nhiều. Hiện nay, chỉ còn một số thương hiệu nổi tiếng còn sản xuất loại gạt mưa ô tô khung sắt này.

Cấu tạo của gạt mưa khung sắt

Gạt mưa khung sắt có phần khung gạt cứng, làm từ kim loại, chủ yếu là sắt phủ sơn tĩnh điện để tránh han gỉ. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng còn được gọi là gạt mưa có xương hay gạt mưa xương sắt. Phần lưỡi của gạt mưa khung sắt thường được làm từ cao su tự nhiên, tương đối mềm và mịn.

gat-mua-o-to-khung-sat

Đặc điểm của gạt mưa ô tô khung sắt

Gạt mưa ô tô khung sắt sở hữu những đặc điểm nổi trội như:

  • Khung gạt cứng, nặng do làm từ kim loại, Vì thế gạt tương đối chắc chắn nhưng lại chuyển động không được quá linh hoạt, nhẹ nhàng.
  • Khả năng bám kính của gạt mưa ô tô khung sắt không quá cao bởi gạt cứng, không thể thay đổi theo bề mặt của kính chắn gió. Bởi vậy, hiệu quả gạt sạch hoàn toàn cũng không được đảm bảo tối đa.
  • Lưỡi của gạt mưa ô tô khung sắt làm từ cao su, khá mềm và mịn nhưng tuổi thọ lại không cao, khi dùng lâu dễ bị lưu hóa và trở nên chai cứng.
  • Vì làm từ kim loại nên gạt mưa ô tô khung sắt có độ bền tương đối thấp. Sắt dễ bị han gỉ khi phải tiếp xúc lâu trong điều kiện thời tiết mưa gió, nắng nóng chiếu trực tiếp. Thời gian bạn cần thay gạt mưa ô tô khung sắt cũng thường xuyên hơn.

 gat-mua-o-to-khung-sat-1

Giá thành của gạt mưa ô tô khung sắt

Giá của gạt mưa ô tô khung sắt thường không quá cao, rất phải chăng và phù hợp với những xe chở khách, xe taxi. Giá thành chỉ dao động từ 150,000 – 200,000 VNĐ. Mặc dù có giá thành tương đối thấp nhưng bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn loại gạt mưa ô tô khung sắt này.

Tuy nhiên, hiện nay, với sự ra đời của hàng loạt các loại gạt mưa ô tô với thiết kế hiện đại và tính năng ưu việt hơn, gạt mưa ô tô khung sắt đã không còn được sản xuất nhiều, chủ yếu có ở các thương hiệu lớn như Bosch, Heyner, Michelin,… 

gat-mua-o-to-khung-sat-2

Hy vọng rằng những thông tin cụ thể về gạt mưa ô tô khung sắt qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn và lựa chọn được loại gạt mưa ô tô phù hợp nhất.

Leave a Reply