Kinh nghiệm chọn mua xe bán tải Ford Ranger cũ chất lượng như xe mới.

Nhiều ông chủ chọn mua xe bán tải Ford Ranger cũ không phải do không có kinh tế mà nếu xét về tính năng thì xe bán tải cũ và xe bán tải mới cũng không khác nhau quá nhiều. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm chọn mua xe bán tải cũ chất lượng không khác gì xe mới mà giá rẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu xe bán tải đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như mẫu xe Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi Triton,…So với những chiếc xe bán tải mới thì nếu biết mua xe bán tải Ford Ranger cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ mà vẫn có được chiếc xe chất lượng. Vậy khi chọn mua xe bán tải cũ, cần lưu ý đến những điểm sau:

Quan sát thân vỏ xe Ford Ranger

Khi mua xe Ford Ranger cũ, vẻ ngoài của chiếc xe là yếu tố đầu tiên bạn cần phải quan tâm để xem nó có bị tai nạn hay chưa. Nếu như xe đã từng xảy ra tai nạn, hay bị va đập thì 4 cạnh xe chính là nơi thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề nhất, dễ dàng bị móp méo, xước sơn. Thường những chiếc xe bị va chạm, móp méo sau khi sửa chữa lại sẽ không thể về lại được như mới.

xe-ford-ranger-cu-1

Chú ý quan sát kỹ bề mặt vỏ xe

Hãy quan sát thật kỹ bề mặt của phần vỏ xe ở 4 góc xem độ cong có đều, có trơn láng không, lớp sơn có biến đổi, có bọt khí trên bề mặt nước sơn hay không. Nếu như không thấy gì bất thường thì có thể chiếc xe này được giữ gìn rất tốt.

Đánh giá mâm lốp xe Ford Ranger

Bất kỳ mẫu lốp xe nào cũng có hạn sử dụng, hãy căn cứ vào bản đăng ký xe Ford Ranger cùng các thông số trên lốp xem đây có phải lốp nguyên bản của nó hay không. Nếu như lốp xe đã quá niên hạn, bị hao mòn nhiều thì bạn nên thay thế lốp xe trước khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những mẫu độ lốp xe Ford Ranger chất nhất hiện nay

xe-ford-ranger-cu

Mẫu xe Ford Ranger cũ

Xét xem chiếc xe có thường xuyên bị ngập nước không?

Thông thường đối với mỗi chiếc xe bán tải Ford Ranger, mức ngập nước cho phép là khoảng 60cm do với mặt đường. Nếu như xe bị ngập nước quá mức sẽ khiến hư hỏng, hao mòn, phá hủy các chi tiết máy trong xe. Nhiều ông chủ đã lựa chọn hình thức độ ống thở để tránh tình trạng ngập nước. Dù có đi trong vùng nước ngập thì xe vẫn di chuyển bình thường nhờ ống thở xe Ford mà không ảnh hưởng đến các chi tiết máy rất khó phát hiện. Tuy nhiên hãy mở cửa xe và xem xét các chi tiết bên trong để đánh giá các vết mốc trên nội thất để xem xe có ngập nước hay không.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua xe bán tải Ford Ranger đã qua sử dụng tốt nhất, tránh tiền mất tật mang. Hy vọng với bài viết này, khách hàng sẽ có những kiến thức hữu ích nhất để lựa chọn cho mình 1 chiếc xe bán tải chất lượng

Leave a Reply