Máy nén khí đầu nổ là gì? Những công việc nào nên sử dụng máy nén khí đầu nổ?

Máy nén khí piston hay máy nén khí công nghiệp bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi từ lề đường, tiệm rửa xe nhỏ… cho đến những khu công nghiệp lớn. Nhưng trong các dòng máy nén khí còn có cả dòng máy nén khí đầu nổ, cũng được khá nhiều người quan tâm.

Vậy, máy nén khí đầu nổ là gì? Những ai nên sử dụng máy nén khí đầu nổ để mà đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng Điện máy Lucky tìm hiểu rõ máy nén khí đầu nổ ngay sau đây.

Máy nén khí đầu nổ là gì?

Hiểu một cách nôm na rằng, máy nén khí đầu nổ là dòng máy nén khí chạy bằng động cơ đầu nổ, thường chỉ chạy bằng xăng hay diesel. Máy nén khí đầu nổ thường được sử dụng ở những khu vực chưa có điện hay nguồn điện không được ổn định.

Có 2 loại máy nén khí đầu nổ:

 • Máy nén khí chạy xăng
 • Máy nén khí chạy dầu diesel

Đặc điểm nổi bật của dòng máy nén khí đầu nổ

 • Tính linh hoạt và tính di động cao

Chính vì khi hoạt động không cần tới nguồn điện, nên bạn có thể sử dụng máy nén khí đầu nổ ở bất cứ mọi nơi, từ vùng đồng bằng cho tới đồi núi, từ nhà xưởng cho tới những công trường…đảm bảo thuận tiện và đạt được hiệu quả cao.

 • Hoạt động ổn định

Tuy thường được sử dụng trong những môi trường có điều kiện làm việc không được tốt, nhưng máy nén khí chạy xăng hay chạy dầu diesel vẫn đảm bảo hoạt động tốt và ổn định. Đôi khi, năng suất làm việc còn cao hơn nữa là đằng khác.

 • An toàn cho người sử dụng

Máy không có khả năng bốc cháy ở nhiệt độ thường, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng và di chuyển.

 • Đa dạng mẫu mã, dung tích bình chứa

Với 2 loại: máy nén khí đầu nổ chạy xăng và chạy dầu diesel, máy nén khí đầu nổ được biết đến là dòng máy nén khí đa dạng về lưu lượng máy nén khí và khá lớn: 300L, 500L…Tạo cho bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn.

Điểm danh một số máy nén khí đầu nổ được sử dụng phổ biến hiện nay

Nhắc đến máy nén khí đầu nổ thì phải kể đến thương hiệu máy nén khí Pegasus – được sản xuất tại Việt Nam – hàng chuẩn Việt Nam.

Sản xuất tại Việt Nam, dành cho người dân Việt Nam nên việc đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của người dân Việt Nam nói chúng, tôi và bạn nói riêng là hoàn toàn có thể.

Một dòng máy nén khí pegasus sử dụng đầu nổ có thể kể đến như:

Những công việc nào nên sử dụng máy nén khí đầu nổ?

Với khả năng hoạt động không cần tới nguồn điện, máy nén khí đầu nổ thường được sử dụng trong những công việc như:

 • Ngành công nghiệp khai khoáng: thăm dò độ sâu…
 • Ngành chế tạo, sản xuất
 • Ngành giao thông vận tải: các công trường xây dựng…
 • Bảo vệ môi trường và năng lượng
 • Ngành bảo dưỡng xe máy, ô tô (cứu hộ giao thông)
 • Ngành hóa học thí nghiệm

Với những đặc điểm trên cũng như những công việc nên sử dụng máy nén khí đầu nổ, chắc hẳn rằng bạn đã có lựa chọn máy nén khí cho công việc của mình.

Các chính sách phân phối máy nén khí tại điện máy Lucky

Hiện nay, đối với dòng máy nén khí đầu nổ, điện máy Lucky phân phối 2 thương hiệu chính: máy nén khí pegasus và máy nén khí Puma – 2 thương hiệu chuyên sản xuất máy nén khí đầu nổi và bán chạy nhất thị trường Việt Nam được kiểm định chất lượng.

Dòng máy nén khí Pegasus piston sử dụng đầu nổ thường thiết kế mức công suất lớn từ 10hp – 20hp, dung tích bình chứa từ 330 lít – 500 lít. Đặc điểm thiết kế sử dụng đầu nén piston như các dòng máy nén khí, động có là đầu nổ chạy bằng dầu thay thế cho động cơ điện. Do đó máy nén khí đầu nổ được sử dụng trong các trường hợp sửa chữa lưu động, các vị trí không thuận tiện kết nối điện.

Điện máy Lucky hy vọng với những điều trên có thể giúp ích được cho bạn! Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Điện máy Lucky – luôn sẵn lòng chào đón, phục vụ các bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline:

Bán hàng: 0934.423.166 

Kỹ thuật:  0934.678.166

hoặc địa chỉ: 617 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và mua hàng.

 

Leave a Reply