Những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô

Xe ô tô sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi việc hư hỏng, giảm chất lượng hơn so với lúc mới mua. Chính vì vậy việc thường xuyên bảo dưỡng xe ô tô sẽ giúp chiếc xe của bạn vận hành bền bỉ, tốt hơn. Tuy nhiên trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Nên kiểm tra lọc nhớt và thay nhớt định kỳ

Nhớt là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo khả năng vận hành của một chiếc xe ô tô. Sau một thời gian sử dụng tương đối dài, nhớt xe thường bị hao mòn dẫn đến khả bôi trơn các thiết bị cho xe kém đi, về lâu dài bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những tiếng rít ở hệ thống vận hành. Kiểm tra lọc nhớt và thay nhớt định kỳ để có thể bổ sung lượng nhớt kịp thời cho xe. Việc thay nhớt rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà nếu như bạn có đủ tay nghề và đồ đạc cần thiết. Nếu như thay nhớt đến lần thứ 2, đừng quên  thay lọc nhớt để đàm bảo chất lượng tốt nhất.

bao-duong-xe-dinh-ky-1

Thay nhớt định kỳ cho xe ô tô

Đừng quên kiểm tra và vệ sinh lọc gió

Đối với mỗi chiếc xe ô tô, lọc gió động cơ đóng vai trò tương đối quan trọng với chức năng làm sạch không khí trước khi nó hòa trộn với nhiên liệu khi đi vào buồng đốt. Nếu như khi sử dụng xe, bạn để lọc gió bị rách, bị bám nhiều bụi bẩn thì sẽ khiến bụi bẩn dễ dàng đi vào buồng đốt hoặc sẽ dẫn đến bị tắc đường dẫn không khí gây hại cho máy.  Do đó, ban nên kiểm tra lọc gió và vệ sinh nó định kỳ để bảo vệ hệ thống vận hành của xe.

bao-duong-xe-dinh-ky-2

Vệ sinh lọc gió thường xuyên

Đặc biệt hơn với những chiếc xe bán tải có gắn ống thở Ford Ranger thì cũng đừng quên vệ sinh cho nó.

Kiểm tra phanh xe ô tô

Phanh xe là bộ phận đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển. Đây là bộ phận phải chịu áp lực và nhiệt độ cao nhất, đặc biệt là khi xe thường xuyên di chuyển trong những khu dân cư đông đúc, bạn thường xuyên phải sử dụng phanh dẫn đến dễ bị mao mòn. Kiểm tra phanh xe 3 tháng 1 lần để phát hiện kịp thời trường hợp bố thắng bị hao mòn gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Bạn cũng đừng quên thường xuyên vệ sinh hệ thống má phanh để đảm bảo nó hoạt động trơn tru nhất.

Vệ sinh các khe, hốc nhỏ, phụ kiện ốp ngoài

Các khe hở, hốc nhỏ chính là những nơi bám nhiều bụi bẩn nhất mà lại khó vệ sinh nhất. Khi đi kiểm tra xe định kỳ, đừng quên nhờ nhân viên vệ sinh sạch sẽ nhưng nơi này để tránh bám bụi bẩn gây hại cho bạn. Đặc biệt hơn với những chiếc xe Ford Ranger có sử dụng đèn nóc thì cũng đừng quên bảo dưỡng bộ phận ốp đèn nóc cho xe Ford Ranger

 

Leave a Reply