Những trang bị không thể thiếu trên xe của BMW

Là hãng xe đến từ Đức BMW là 1 thương hiệu xe hơi nổi tiếng toàn cầu bởi những mẫu xe hơi vô cùng cao cấp. Ngoài dòng xe 3-Series đã và đang rất được yêu thích tại Việt Nam thì BMW còn có 1 số dòng xe khác cũng vô cùng được ưa chuộng như 5-Series (BMW 520i, BMW 530i…) hay 7-Series(BMW 730Li, BMW 740Li…). Và góp phần không nhỏ để tạo nên sự nổi tiếng này của BMW thì không thể không kể đến những công nghệ được trang bị trên xe mang tên BMW EfficientDynamics.

BMW EfficientDynamics là gì?

He-thong-BMW-Efficient-Dynamics

BMW BMW EfficientDynamics được hiểu nôm na là từ dùng để chỉ hệ thống trang bị, công nghệ trên xe của BMW nhằm giúp các mẫu xe của tập đoàn này được tối ưu hiệu suất vận hành, gia tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Hệ thống này bao gồm những gói công nghệ tiên tiến tiêu biểu như khối động cơ đặc trưng, công nghệ BMW Efficient Lightweight, thiết kế khí động lực học Aerodynamics, hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh.

Khối động cơ TwinPower Turbo của BMW

TwinPower Turbo là thuật ngữ mô tả khối động cơ hiệu suất cao đặc trưng của BMW. Xét về cơ bản, động cơ TwinPower Turbo của BMW mang đến hiệu suất hoạt động tốt, cùng với đó là hiệu quả cao trong việc sử dụng nhiên liệu, đáp ứng yêu cầu gọn nhẹ, tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Theo nhiều phân tích thì khối động cơ này được chia làm 2 thành phần cấu tạo chính gồm TwinPower và Turbo.

TwinPower sở hữu các công nghệ tiêu chuẩn Vanos, Valvetronic. Công nghệ phun xăng có độ chính xác cao, HPDi hiện đại, giúp đảm bảo độ nhạy chân ga, cải thiện độ ổn định và thích ứng của động cơ, và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu nên mức tối đa.

Khoi-dong-co-twinpower-turbo

Kết hợp với nó là công nghệ Turbo tăng áp giúp động cơ mang đến hiệu suất gần như tuyệt đối cho các động cơ có dung tích nhỏ, từ đó giúp chúng tăng hiệu suất đến mức gần như tương đương với những động cơ có dung tích lớn hơn.
Hiện nay, khối động cơ TwinPower Turbo này đang được trang bị trên hầu hết các dòng xe của BMW, từ những dòng 1,2-Series đến cả những dòng SUV thể thao như X-Series.

Công nghệ BMW Efficient Lightweight

Efficient Lightweight là công nghệ được phát triển song song với việc lên ý tưởng thiết kế và sản xuất ra các mẫu xe có trọng lượng nhẹ. Chúng được thực hiện bằng cách sử dụng và kết hợp các vật liệu, chất liệu tiên tiến, tiêu biểu như công nghệ Carbon Core.

Carbon Core là công nghệ được sử dụng dựa trên nguyên lý kết cấu vật liệu nhẹ, và chúng được áp dụng lần đầu trên dòng xe 7-Series của BMW. Hãng xe BMW đã lập ra 1 tiêu chuẩn mới trong việc thiết kế xe có khối lượng nhẹ hơn nhờ việc kết hợp nhôm, thép siêu cứng, magie và nhựa gia cường sợi Carbon từ đó tập đoàn này đã thành công trong việc tạo ra phần khung xe được gia cố bằng Carbon Core.

Ngoài khả năng giảm trọng lượng khung xe, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường thì BMW Efficient Lightweight còn giúp đảm bảo sự cân bằng, ổn định của thân xe, nhờ các phân phối đồng đều trọng lượng đồng thời hạ thấp trọng lượng cho xe.

Thiết kế khí động lực học Aerodynamics

Thiết kế khí động lực học Aerodynamics là những chi tiết được chú trọng bên ngoài xe như lưới tản nhiệt thông minh, hốc đón gió phía trước, cánh lướt gió ở thân, khe thoát gió phía sau và các bánh xe khí động lực học. Cùng với BMW EfficientDynamics thì việc thiết kế những chi tiết trên sẽ giảm thiểu tối đa lực cản không khí và tận dụng chúng để làm tăng khả năng, trải nghiệm phía sau tay lái cho khách hàng.

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh

he-thong-kiem-soat-nang-luong-cua-bmw

Một trong những nhân tố vô cùng quan trọng, không kém các công nghệ trên là hệ thống kiểm soát năng lượng của BMW Intelligent Energy Management với hàng loạt trang bị, công nghệ tiên tiến.

Đầu tiên là hệ thống lái với tay lái trợ lực điện và biến thiên theo tốc độ giúp cho người lái có cảm giác cầm, nắm chắc chắn và đầm hơn. Cùng với đó là chức năng Start/Stop giúp đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao 1 cách tối đa bằng cách kết hợp công nghệ tái tạo năng lượng và chức năng lái ECO Pro.

Toàn bộ công nghệ của hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh đã đáp ứng cho những mục tiêu tiêu chuẩn mà BMW EfficientDynamics đã đề ra. Đồng thời, hệ thống cũng đảm bảo được sự phấn khích cho khách hàng khi trải nghiệm xe ở bất kỳ vị trí nào.

Tính đến thời điểm hiện tại thì công nghệ BMW EfficientDynamics đã được trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng xe của BMW từ những dòng Sedan cỡ nhỏ như 3,4-Series (BMW 320i, 330i, BMW 430i, 430i Gran Coupe… ) cho đến các dòng SUV thể thao như BMW X1, X2, X3…

Leave a Reply