Quên chìa khóa trong xe phải làm cách nào?

Để quên chìa khóa trong xe chính là một trong những tình huống dở khóc dở cười xảy ra thường xuyên nhưng không phải ai cũng có đủ bình tĩnh để xử lý.

Một thống kê tại Mỹ cho biết thông tin, hàng năm, cơ quan cứu nạn tại nước này phải tiếp nhận đến 4 triệu cuộc điện thoại đến cứu hộ cho những tài xế để quên chìa khóa trong xe. Con số này lại gia tăng mạnh mẽ từ mức 500.000 trong một vài năm về trước.

Tuy chưa có thống kê tương tự nào được công bố tại Việt Nam nhưng “tai nạn khó đỡ” này chắc chắn không phải là chuyện hiếm gặp đối với bất kỳ ai đang sở hữu ô tô.

Sau đây là một số cách giải quyết nhằm giúp bạn thoát khỏi tình trạng éo le kể trên.

Gọi cứu hộ hoặc 1080

Trong trường hợp mà bạn không nghĩ ra một cách giải quyết nào khác và bạn cũng không thể nhờ cậy được ai giúp đỡ thì bạn hãy nghĩ ngay đến cứu hộ. Trên các đoạn đường cao tốc, thì các biển báo ghi số điện thoại của cơ quan cứu hộ luôn xuất hiện dọc tuyến đường. Nếu như bạn không nhớ hoặc không thấy hoặc … không có, thì 1080 sẽ là một con số hữu ích cho bạn trong trường hợp này. Tổng đài sẽ tư vấn hoặc là tìm trợ giúp cho bạn.

quen-chia-khoa-xe

Quên chìa khóa xe rất nguy hiểm

Gọi cho trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng

Một số thương hiệu xe hơi cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng lưu động cho những mẫu xe đời mới trong thời hạn nhất định. Số điện thoại của họ có thể được dán hoặc là in trên các miếng decal ở cửa kính xe. Nếu như bạn không nhìn thấy thì có thể gọi điện thoại trực tiếp đến nhà sản xuất hay nhà phân phối hay đại lý, nơi mà bạn mua xe. Lời khuyên của hầu hết các chuyên gia trong ngành đó là bạn nên lưu số điện thoại này vào máy di động để có thể thuận tiện sử dụng trong trường hợp cần kíp.

Đăng ký thêm chìa khóa dự phòng

Một số đại lý bán xe còn cho phép bạn đăng ký thêm chìa khóa dự phòng. Chiếc chìa khóa này chỉ có tác dụng mở xe chứ không khởi động được xe. Tất nhiên là bạn cũng sẽ mất công để di chuyển tới đại lý đó và cần phải chứng minh mình là chủ xe thì mới có thể lấy được chiếc chìa khóa “cứu tinh” này.

Làm chìa khóa sơ cua

Cẩn thận hơn, thì bạn có thể đánh một chiếc chìa khóa sơ cua và cất cẩn thận trong ví hoặc là để trong túi áo/túi quần mỗi khi sử dụng ô tô. Một số chủ xe trên thế giới cũng đã áp dụng cách này nhưng lại ngại mang trên người nên thường cất chúng vào một vị trí khó tìm thấy trên xe.

quen-chia-khoa-xe-1

Mua xe “thông minh”

Một số chiếc xe với công nghệ thông minh, không thể đóng cửa khi chìa khóa vẫn cắm ở ổ hoặc vẫn còn trên xe. Cũng có một số dòng xe được trang bị những phần mềm thông minh giúp chủ xe có thể mở cửa từ xa thông qua smartphone. Tất cả những gì cần làm đó là người dùng chỉ cần cài đặt một app trên smartphone theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Khi quên chìa khóa trong xe, thì bạn có thể thực hiện các bước mà app yêu cầu như là nhập mã bảo mật,…

Đóng vai trò như… những tên trộm xe

Trong tất cả các mẹo mở khóa trên xe hơi mà được chia sẻ trên youtube thì cách đơn giản nhất có lẽ là sử dụng một chiếc chìa khóa xe nhỏ luồn khéo léo vào khe cửa. Với một nút thắt tạo ra trước đó là lồng vào chốt khóa bên trong sẽ là cứu tinh trong những tình huống éo le như thế này.

Nếu để quên chìa khóa trong xe, với những kinh nghiệm trên thì bạn không cần phải hốt hoảng, hãy cố gắng bình tĩnh để xử lý nhé.

 

Leave a Reply