Thời gian và các dấu hiệu khi cần phải thay lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô là một trong số các bộ phận vô cùng quan trọng trong tổng thể chiếc xe khi nó có thể giúp xe di chuyển linh hoạt, dễ dàng dưới mọi loại địa hình. Do đó việc quan tâm và hiểu biết về lốp xe ô tô luôn là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Vì vậy thông qua bài viết này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời gian sử dụng và những dấu hiệu khi cần phải thay lốp xe ô tô nhé.

Màn hình Android Vitech được ưa chuộng là một trong số các màn hình sở hữu nhiều tính năng hay và thú vị hỗ trợ người lái rất tốt trong quá trình di chuyển và sử dụng xe. Sở hữu một màn hình Android Vitech là một điểm lớn giúp bạn sử dụng xe tốt hơn mỗi ngày.

Thời gian sử dụng lốp xe ô tô

Theo các chuyên gia về ô tô đã nhận định rằng lốp xe chỉ hoạt động ổn định và tốt nhất trong khoảng thời gian 5 năm kể từ ngày sản xuất. Đây cũng là thời gian an toàn nhất khi lốp vẫn còn ở trong tình trạng bảo hành nên mọi yếu tố đều nằm trong khoảng cho phép.

Còn nếu bạn ít sử dụng xe và lốp vẫn còn mới sau khi sản xuất được 5 năm thì khoảng thời gian tối đa bạn nên sử dụng lốp là 10 năm. Sau khoảng thời gian 5 năm thì mỗi năm cần phải kiểm tra ít nhất là một lần để đảm bảo an toàn sử dụng. Sau khi đã chạm mốc 10 năm thì một lời khuyên chân thành là bạn nên loại bỏ và thay lốp mới kể cả lốp dự phòng ít sử dụng.

Những dấu hiệu cần thay lốp xe ô tô

Để đảm bảo an toàn sử dụng, bạn nên thay mới lốp ô tô nếu gặp phải một trong số các trường hợp sau:

Độ sâu rãnh nhỏ hơn 1.6mm

Theo tiêu chuẩn chung, mức tối đa lốp xe còn có thể hoạt động bình thường là 1.6mm còn dưới mức này bạn cần phải bắt buộc loại bỏ và thay lốp mới để đảm bảo an toàn sử dụng. Trường hợp độ sâu rãnh dưới 1.6mm thường xảy ra với các xe thường xuyên phanh gấp.

Mặt lốp hư hại, biến dạng

Nếu chỉ qua quan sát bạn có thể dễ dàng nhận ra lốp đang có biến dạng như bị phồng tại một điểm, bong tróc lốp, rạn nứt nhiều,… thì cần phải thay ngay nếu không sẽ rất dễ bị nổ khi di chuyển trên đường.

Lốp bị thủng lớn hơn 6mm

Thông thường khi thủng lốp bạn sẽ vá nhưng khi lỗ thủng lớn hơn 6mm thì đây là một vấn đề nghiêm trọng không thể sử dụng được nữa mà cần phải thay mới ngay để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Các loại màn hình Android Bisonic

Leave a Reply