Tổng hợp 5+ Loài cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim

Hiện nay, ngày càng có nhiều người ưa chuộng chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim để thu hút nhiều năng lượng tích cực và vượng khí trong phòng ngủ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cây để phòng ngủ mệnh Kim đúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách chọn cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Kim và những loại cây phù hợp với bạn.

Đặc điểm người mang mệnh Kim

Theo ngũ hành, mệnh Kim thường đứng đầu trong danh sách ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nó biểu thị sự kết hợp của các kim loại, khí nguyên, và khoáng vật chứa sâu trong lòng đất. Người mang mệnh Kim là người mạnh mẽ, quyết đoán và có tham vọng. Tuy nhiên họ lại là người khá bảo thủ đôi lúc thiếu đi sự linh hoạt vì quá cứng rắn.

Những người mang mệnh Kim thường có khả năng lãnh đạo, họ cũng là người tự tin và thích làm việc độc lập. Đôi lúc, họ thiếu linh động trong việc thích ứng với những thay đổi đó. Họ thường thuộc vào nhóm người nghiêm túc và không dễ nhận sự hỗ trợ từ người khác.

Cách chọn cây phong thuỷ cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các loại cây phong thuỷ có màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình, đó là các loại cây mang mệnh Kim hoặc mệnh Thổ và Thuỷ. Như vậy, các loại cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim nên được lựa chọn là cây có màu vàng, trắng, nâu, xanh nước biển.

4 loại phong thuỷ hợp mệnh Kim

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 loại cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim do chúng tôi gợi ý dưới đây.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có 2 loại phổ biến nhất là vạn niên thanh lá bẹ và vạn niên thanh lá đốm. Cây vạn niên thanh được coi như một loài cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim vì có màu trắng/ đốm trắng. Theo phong thuỷ là cây này cũng giúp hoá giải sát khí, giúp đường công danh, sự nghiệp được thuận lợi, cuộc sống sung túc, may mắn.

Cây Vạn Niên Thanh có nhiều tác động tích cực tới môi trường sống theo khoa học, nó có thể hấp thụ các tia bức xạ phát ra từ tivi, máy tính, điện thoại. Trồng cây Vạn Niên Thanh trong nhà cũng là cách để thanh lọc nguồn không khí hiệu quả.

Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân hiện nay được đặt nhiều trong phòng ngủ của người mệnh Kim vì nó không chỉ có tác dụng trang trí làm đẹp, lọc không khí mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thuỷ khác.

  • Lá của cây Ngọc Ngân có màu màu vàng kết hợp với phiến lá màu xanh đậm. Màu vàng rất hợp với người mang mệnh Kim nên nếu để cây trong phòng ngủ sẽ giúp xua đuổi điềm xấu và xui xẻo, bạn và gia đình gặp nhiều may mắn.
  • Cây ngọc ngân cũng được coi là nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn hồi phục sau những ngày làm việc căng thẳng.

Với tất cả những đặc tính này, việc chọn một cây ngọc ngân để trang trí và làm phong thủy cho ngôi nhà của bạn là một quyết định thông minh và hữu ích.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-kim-2
Cây Ngọc Ngân hợp với phong thuỷ phòng ngủ người mệnh Kim

Cây Trầu Bà vàng

Cây trầu bà vàng là loài cây thân leo, có màu sắc và hình dáng lá rất đặc biệt. Lá có màu xanh vàng, hình trái tim trông lạ và đẹp mắt, đặc biệt phù hợp làm cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim. Loài cây này là biểu tượng may mắn trong phong thủy, mang theo tài lộc và thịnh vượng và tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, giúp công việc và cuộc sống của người mang mệnh Kim được dễ dàng vượt qua trở ngại và đạt được những thành công.

Cây trầu bà vàng được biết đến với tính dễ trồng và chăm sóc, cây này đang trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình. Điều thú vị là cây trầu bà vàng có khả năng thích nghi với cả môi trường đất và môi trường thủy sinh.

Cây Sao sáng

Cây Sao Sáng có màu lá chủ đạo là màu vàng kết hợp với viền lá xanh, phù hợp với người mang mệnh Thuỷ. Cây Sao Sáng được coi là loài cây mang ý nghĩa may mắn. Người mệnh Kim nên trồng cây này trong phòng ngủ để đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc và cả niềm vui trong cuộc sống.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-kim-3
Cây sao sáng để trong phòng ngủ người mệnh Kim

Cây sao sáng rất dễ trồng, sinh trưởng tốt và thích ứng nhanh với điều kiện môi trường. Chính bởi những đặc điểm trên mà cây sao sáng được lựa chọn là cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim.

Trên đây là những phân tích và gợi ý của Nhaphonet.vn về các loại cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim cùng những lưu ý khi lựa chọn. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Chúc bạn và gia đình luôn bình an, nhiều sức khoẻ.

Leave a Reply