Túi khí ô tô là gì? Giá thay túi khí ô tô có đắt hay không?

Khi đã sử dụng xe ô tô thì túi khí là một khái niệm vô cùng quen thuộc đối với mọi người chúng ta và cực kỳ cần thiết trong nhiều trường hợp nguy hiểm. Vậy túi khí của xe ô tô là gì? Việc thay thế túi khí có mất nhiều chi phí hay không? Các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Túi khí xe ô tô là gì?

Túi khí xe ô tô là một bộ phận quan trọng được lắp đặt tại các vị trí thiết yếu có trên xe nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người bên trong xe mỗi khi gặp tai nạn hoặc xảy ra các vấn đề nghiêm trọng khác. Túi khí có thể bung với tốc độ lên đến 300km/h giúp đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong xe. Túi khí được làm bằng một vật liệu có thể co giãn rất tốt và nhỏ gọn được đặt ở các vị trí xung quanh khoang nội thất của xe.

Khi túi khí hoạt động cũng là lúc nó cũng làm hỏng chính mình nhưng với mục đích đảm bảo an toàn cho mọi người ngồi trên xe thì đây là điều có thể hoàn toàn chấp nhận được.

Trang bị một màn hình DVD Android Winca bán chạy là một giải pháp giúp bạn và gia đình có thể yên tâm sử dụng xe trong mọi tình huống đặc biệt là tình huống nguy hiểm. Màn hình Android Winca cũng là một thương hiệu được rất nhiều người dùng yêu mến và sử dụng hiện nay.

tui-khi-tren-xe-o-to-3

Khả năng hoạt động của túi khí

Trong quá trình xe di chuyển, không nhất cứ là cứ phải va chạm thì túi khí của xe đều phải bung. Lấy ví dụ với túi khí bên được trang bị nhằm mục đích giảm thiểu va chạm khi có va đập mạnh ở vị trí bên hông xe.

Khi va đập chéo hoặc trực diện ở vị trí bên hông xe mà túi khí vẫn không nổ đó là do lực va chạm không tác động đến vị trí của hành khách phía sau. Như vậy việc bung túi khí phải tính toán đến rất nhiều tình huống khác nhau với các trường hợp khác nhau như góc va chạm, lực va chạm, vị trí tác động lực trên xe,… từ đó mới có thể xác định được khả năng hoạt động của túi khí.

tui-khi-tren-xe-o-to-2

Giá thay túi khi ô tô hiện nay có đắt không?

Giá túi khí trên xe ô tô cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ tỉ mỉ trong cấu tạo của xe và độ chính xác cũng như khả năng vận hành của xe,… Túi khí ô tô cũng được cung cấp tại rất nhiều nguồn cung khác nhau, chính hãng cũng có mà hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng có. Nếu muốn thay túi khí thì bạn nên tìm hiểu các cơ sở có uy tín, kinh nghiệm lâu năm để tránh trường hợp mua phải đồ giả, đồ kém chất lượng.

Hiện nay giá túi khí cũng được dao động trong khoảng 5 triệu đến 25 triệu tùy loại và dòng xe khác nhau, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi muốn thay thế thiết bị an toàn này nhé.

Xem thêm: Các loại màn hình Ownice Android tốt nhất hiện nay

tui-khi-tren-xe-o-to-4

Leave a Reply